[Original] ลองไปเรื่อยน่ะนะ

posted on 11 Jul 2013 09:34 by deciso in Art directory Cartoon, Lifestyle
 
 
 
เริ่มฝึกวาดคอมิคแบบจริงๆจังๆละ ไม่ได้ทำเพราะอะไรหรือใครหรอก ทำเพื่อสนองนี้ดตัวเองล้วนๆเลย 5555
 
ต้องขอบคุณเคโกะ @nanoha มากๆ เห็นออริของเคโกะแล้วทำให้มีกำลังใจที่จะทำเพิ่มขึ้นมากๆเลย ดีใจที่ได้คุยและได้ติดตามจริงๆค่ะ><
 
 
 
ช่วงนี้กำลังกลุ้มกับเรื่องตัดเส้นมาก ก็ลองผิดลองถูกไปเรื่อย ทั้งตัดลงกระดาษไข วาดด้วยไส้ดินสอสีฟ้า บลาๆๆ หลายๆวิธีที่ลองมาชอบวิธีตัดลงกระดาษไขสุด แต่มีปัญหาคือกระดาษไขมันยับง่ายมากกกก(หรือกระดาษที่เรามีมันบางไปนะ= =;) แล้วพอมันยับแล้วเนี่ย แสกนเข้าคอมปุ๊บ โหยยยย เห็นรอยยับเป็นริ้วๆเลย อกอิแป้นจะแตก
 
พอปรับแสงเงา เส้นก็จางอีก...
 
 
 
แล้วก็ลองด้วยวิธีใช้ดินสอวาดลงกระดาษธรรมดา ตัดเส้นแล้วค่อยลบออก ปรากฎว่าเนื่องจากเราเป็นคนกดดันสอแรงมาก เพราะงั้นพอลบเส้นดินสอแล้ว เส้นปากกาก็เลยจางไปด้วย อันนี้เราใช้พิกม่าตัดนะ ไม่ได้ใช้จีเพ็น คือถ้าใช้จีเพ็นคงไม่ต้องมานั่งระวังว่าหมึกจะจางอะนะ แต่เคยใช้จีเพ็นอยู่ช่วงนึง เหนื่อยและหวาดเสียวมากOrz
 
ถ้าจะใช้วิธีนี้เราคงต้องแก้ที่ตัวเองสินะ...
 
 
 
วิธีต่อมาก็การใช้ดิสสอสีฟ้าวาดแล้วตัดเส้นด้วยปากกาไปเลย แล้วก็แสกน วิธีนี้ก็โอเคนะ ไม่ต้องลบเส้น หมึกไม่จาง แต่เราเป็นพวกไม่ชอบไส้สีๆเท่าไหร่อะ มันมองเห็นไม่ชัดเลย ต้องเพ่ง ปวดตา #อินี่เรื่องมาก
 
 
 
วิธีต่อมาคือใช้คอมตัด วิธีนี้สำหรับเราเป็นวิธีที่เปลืองพลังชีวิตมากๆ ความเร็วตกไม่พอ ปวดหลัง คอเคล็ด ปวดมือ ที่สำคัญคือปวดตามากๆ สายตาก็แย่อยู่แล้ว มาจ้องคอมนานๆอีก... ตายยยยยยยพอดี 
 
ส่วนตัวเราเป็นคนไม่ชอบทำอะไรด้วยคอมอยู่แล้วค่ะ จริงอยู่ถ้าคล่องแล้วมันจะเร็ว แต่ยังไงเราก็ไม่ชอบอยู่ดีอะน้า จ้องคอมเกินชม.ทีไรปวดหัว มึนหัวตลอดเลย ขนาดมีพักตาบ้างแล้วนะ #ปัญหาเยอะนะมุง แต่เรื่องแปะสกรีนกับลงสีนี่คงต้องใช้คอมแหละเลี่ยงไม่ได้แต่ก็เลือกใช้คอมให้น้อยที่สุดอะนะ 
 
 
 
แล้ววิธีสุดท้ายที่ไม่เคยใช้แต่อยากใช้คือโต๊ะไฟ แต่มันก็ดูจะลงทุนโอเว่อร์มากไปหน่อย ไม่ได้ทำเป็นอาชีพอย่างคนเรียนถาปัด หรือนักวาดอาชีพซะหน่อย แล้วอาจทำให้ปวดตาหนักกว่าเดิมอีกปะ? วิธีนี้เลยพับเก็บไป
 
 
เฮ้อ...คิดว่าคงลองไปเรื่อยๆแหละนะ ว่าจะออกไปดูกระดาษไขที่หนากว่านี้ดู จะว่าไปเคยซื้อกระดาษแกรมบางๆมานะ ก็ลองทาบๆดูในร้านแล้วว่า เออ มันมองทะลุได้ แต่พอกลับมาลอง ตูเป็นเส้นดินสอนี่หว่า มองไม่เห็น!Orz (ตอนทาบที่ร้านทาบจากภาพที่ตัดเส้นแล้ว) #เงิบไป
 
 
บ่นมากแล้วก็ขอแปะภาพมั่ง บางภาพวาดไว้สักพักแล้วแหละ ทุกภาพตัดเส้นข้างนอกนะคะ
 
 
...
 
 
 
..
 
 
 
.
 
 
 
ออริเราเอง 'ผักแว่น' เขาชอบสีสดๆแหละ><
 
 
 
 
 
คนนี้คือ 'คานิล' รายนี้ชอบสีหวานๆ
 
 
 
 
 
สองคนนี้เขารักกันมากจริงๆ...แบบเพื่อนนะ=v= 
 
ภาพนี้วาดเมื่อกี้ ใช้กระดาษไขรองแล้วตัดเส้น กระดาษไขแผ่นนี้ยับมาก ปรับแสงก็แล้วยังเห็นรอยยับเป็นริ้วๆอยู่เลย แถมเส้นเบลอเกือบทั้งภาพ //พรากกก เลยต้องใช้สีอำพรางเอา แต่เหมือนจะไม่ช่วย
 
 
 
 
 
สปอยล์?
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
แล้วต่อมาก็ออริBLเรา กะวาดเป็นคอมมิคสั้นๆสัก50หน้า>v< เป็นการฝึก เก็บประสบการณ์ และลองอะไรใหม่ๆ
 
 
 
 
 
   
 
- เวียร์ -
 
 
 
 
 
- ชอบคุณ -
(ไม่ต้องงง ไม่ผิดอะไรหรอก เขาชื่อ 'ชอบคุณ' จริงๆ)
 
 
ตอนนี้เขียนเนมไปสิบกว่าหน้าละ คงจะทยอยวาดไปเรื่อยๆ แบ่งเวลากับเรื่องเรียนและสอบTwT แต่มีปัญหากับการวาดฉากหลังมาก งงๆมึนๆกับการตีตีฟสุดๆแต่ก็จะพยายามและฝึกนะ!><
 
 
 
เอาล่ะ สุดท้าย
 
ขอบคุณที่แวะเข้ามากันเน้ออ(ถ้ามีน่ะนะ 555)
 
ออ อีกเรื่อง สร้างเพจแล้วค่ะ แวะไปกันได้น้า ยินดีต้อนรับจ้าา D's DIARY
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ทางนี้ก็ดีใจที่ได้คุยเหมือนกันค่ะ ดีใจจังที่งานของ
เราได้เป็นแรงบันดาลใจให้ ส่วนเรื่องตัดเส้น
ลองไปเรื่อยๆดูค่ะ เดี่ยวก็เจอวิธีสิน่า! XD
 
ส่วนรูปลูกๆของเด ถึงจะเห็นในเพจแล้ว แต่เห็น
ในบลอคก็ยังฟินอยู่ดี อร๊ายยยยย
เรื่องคอมมิคก็สู้ๆนะคะ! รออ่านนนนนcry

#1 By keko on 2013-07-12 16:54