[Original] ลูกๆทั้งสี่

posted on 24 May 2013 09:45 by deciso in Art directory Cartoon, Lifestyle
 
 
เขียนเตือนความจำตัวเองซะหน่อย ลูกชักเยอะ(แต่คิดว่าน้อยกว่าคนเล่นคอมมูนะ) 
 
 
 
ทั้งสี่คนเป็นออริของเราเองเน้อ ไม่ได้สังกัดคอมมูไหน คิดเองเล่นเอง ไม่ก็โคกับเพื่อนที่สนิท เอาจริงก็เคยอยากเล่นคอมมูนะ แต่เรามันพวกเอาแน่เอานอนไม่ได้ ที่สำคัญกล้วดราม่า!Orz แล้วเราว่าการเล่นคนเดียวนี่มีความสุขมากนะ คือเราไม่จำเป็นต้องแคร์ใครมาก เบื่อก็หยุด คิดถึงก็มาเล่นต่อ อะไรแบบนี้
 
 
 
พวกประวัติของลูกชายความจริงก็อัพไว้ในหน้าออริจินัลคาร์แล้วแหละ แต่เอนทรี่นี้ของเน้นลูกคนใหม่หน่อย
 
แต่ก่อนอื่นไล่รายชื่อและหน้าตาลูกทั้งสี่ก่อนละกันเนอะ
 
 
 
 
       
 
คานิล(ซ้าย)อายุ15 และธานิล(ขวา)อายุ21 สองคนนี้เป็นพี่น้องกัน
 
 
 
 
      
 
ผักแว่น(ซ้าย)อายุ15 และผักแพว(ขวา)อายุ21 สองคนนี้ก็เป็นพี่่น้องกัน
 
 
 
 
ใครที่ตามบล็อกเรามานาน(มีเรอะ) คงจะรู้จักคานิลกับธานิลดีแล้ว เพราะธานิลเราเอาลงELเวอร์ชั่นแรกก่อนจะเปลี่ยนธีมมาเป็นStarry sky ซึ่งตอนนี้ELอันนั้นเลิกไปแล้ว แล้วเราก็ไม่ชอบธีมใหม่เท่าไหร่เลยเอาออกมาเป็นออริไปเลย
 
ส่วนคานิลเป็นออริเรามาก่อนธานิล เราสร้างเขาขึ้นมาตั้งแต่ปี 2009 ตั้งแต่เริ่มฝึกวาดรูปเลย Surprised
 
 
 
มาครอบครัวผักที่เราจะเน้นในเอนทรี่นี้กันบ้าง
 
เราเพิ่งสร้างเขาสองคนขึ้นมาเมื่อเร็วๆนี้(ทำตัวว่างเนอะ) แค่อยากคิดคาร์หนุ่มแว่นผมดำขึ้นมาสักคน จริงๆตอนโตขึ้นคานิลก็ใส่แว่นนะ แต่ส่วนมากเราจะวาดเขาตอนเด็กมากกว่าเลยไม่ได้วาดแว่นซะที 555 ส่วนธานิลนี่จะใส่แว่นตอนอ่านหนังสือกับตอนเรียนซึ่งเราก็ไม่ค่อยได้วาดตอนนั้นอยู่ดีOrz
 
 
เอาล่ะ ต่อนะ เราชอบชื่อ 'ผักแว่น' มากกกก รู้สึกว่ามันน่ารักดี ที่มาก็ไม่ได้มาจากไหน มันเกิดจากการเดินงานหนังสือเมื่อเดือนมีนา เราไปเจอบูธผักแว่นอะไรสักอย่างชื่อยาวๆ แต่คำว่า 'ผักแว่น' มันสะดุดตามาก ประกอบกับกำลังอยากคิดคาร์หนุ่มน้อยใส่แว่นพอดี ก็เลย เออ เอาชื่อนี้แหละXD
 
ส่วน 'ผักแพว' เพิ่งคิดคาร์เขาเมื่ออาทิตย์ก่อนมั้ง ส่วนชื่อก็ไม่ได้ยากอะไร แค่เอาผักแว่นตั้งต้นแล้วหาชื่อผักที่คล้ายๆกัน ซึ่งแน่นอนว่าผักแพวนี่มีจริงนะ กินได้ด้วยแหละ #จะสื่ออะไร
 
 
 
ด้านของนิสัย คงจะเขียนคร่าวๆพอไว้ค่อยลงรายละเอียดตอนวาดเล่นกับเขียนฟิคออริ
 
ข้ามคานิลกับธานิลไปเพราะนิสัยเขานิ่งแล้ว 
 
 
 
เริ่มจากผักแว่นก่อน 
 
ที่วาดไฝเขานี่ไม่ได้มั่วแค่อยากวาดไฝแล้วเติมเอานะ 555 เคยมีคนบอกเรามาว่าคนที่มีไฝเหนือริมฝีปากนี่จะปากเป็นเอก หากินกับปาก ทำงาน(?)ด้วยปากแล้วจะรุ่ง  เราก็เลยร่างๆนิสัยของผักไว้ประมาณ เขาเป็นคนที่ค่อนข้างขี้บ่น ปากจัดเวลาโมโห มีหลักการเป็นของตัวเอง และไม่ค่อยยอมใครสักเท่าไหร่(เว้นแต่คนที่ตัวเองเคารพจากใจจริง) เป็นพวกยอมหักไม่ยอมงอ
 
อนาคตเขาอยากเป็นทนาย เลยตั้งใจจะเข้าเรียนนิติศาสตร์เหมือนธานิลที่เขารักและเคารพมาก(หวังเดินตามว่างั้น ประมาณพี่ธานิลนี่ไอดอลฉันนะ!) ตอนนี้ผักแว่นเรียนอยู่โรงเรียนประจำ เป็นนักเรียนชั้นม.4 สายศิลป์-คำนวณ
 
และเนื่องจากมีพี่ชาย(ผักแพว)ที่ทั้งใจดี เก่ง และมีนิสัยเป็นผู้ใหญ่ เลยอยากเป็นแบบนั้นบ้างเลยพยายามจะเลียนแบบพี่ชายของตัวเอง(ทั้งที่นิสัยก็ไม่ได้ให้เลยสักนิด)
 
 
 
จบไปแล้วสำหรับผักแว่น มาที่ผักคนพี่กันบ้าง 
 
ผักแพวเป็นพี่ชายที่สมกับเป็นพี่ชายจริงๆ เขาต่างจากธานิลที่หวงน้องมากเกินไปจนทำให้ตัวเองกลายเป็นบราค่อนในสายตาคนอื่น ปัจจุบันผักแพวอายุ 21 ปี(เท่าธานิล) เรียนอยู่คณะแพทยศาสตร์ ชั้นปี 3 
 
ไฝใกล้คางก็ไม่ได้มโนขึ้นมาเอง ไปหาอ่านมาเขาว่าเป็นคนมีความพยายยาม ใฝ่หาความรู้อยู่เสมอแหละ>< ก็สมกับผักแพวดี
 
นิสัยอื่นๆก็คงจะเป็น เขามีนิสัยเป็นผู้ใหญ่ สุขุม อ่อนโยนและใจดี  แต่ดันอยากเรียนเอาดีทางด้านหมอศัลย์(หมอผ่า) เขาคิดว่าตัวเองมีความขัดแย้งในตัวเองอยู่ลึกๆ คือภายนอกดูจะโอนอ่อนผ่อนตามคนอื่นง่าย แต่ลึกๆแล้วกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย เขาชอบใช้ความรุนแรงในบางครั้ง และบางทีก็ชอบทำให้ตัวเองเจ็บปวดด้วยการมองโลกในแง่ร้ายและดูถูกตัวเอง
 
เขารู้ดีว่าตัวเองเป็นพวกผ่อนปรนให้กับคนอื่น แต่เข้มงวดกับตัวเอง พยายามจะเลิกนิสัยนี้หลายครั้ง อยากจะให้ตัวเองได้พักหายใจบ้างแต่ก็ทำไม่ได้ซะที
 
 
 
ความสัมพันธ์ของพี่น้องผักจัดได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ถึงผักแว่นจะอิจฉาพี่ชายเล็กๆ(คือเขาอยากมีนิสัยแบบพี่)แต่ก็ยังรักและเคารพมากอยู่ดี ส่วนผักแพวก็รักและห่วงน้องมากเช่นกันแต่แค่ไม่ค่อยแสดงออก เพราะต้องการให้น้องยืนอยู่ด้วยตัวเองได้ ไม่อยากให้น้องพึ่งคนอื่นมากเกินไป
 
 
 
 
จบไปเรื่องนิสัยคร่าวๆ ถึงตรงนี้จะมีใครอ่านมั้ยเนี่ย 555+ 
 
 
 
มาเรื่องความรักกันบ้าง(แอร๊ยXD)
 
 
 
 
 
 
คานิล (ว่าที่)แฟนของเขาคือหลงหลง ลูกชายของมิรุจัง @mirugi-chan  คู่นี้มีเขียนถึงเยอะมากกกทั้งวาดแฟนอาร์ต ทั้งเขียนฟิค ทั้งโด แต่ความสัมพันธ์คืบหน้าแบบเต่ากระดึ้บOrz คานิลก็เริ่มจะรู้ตัวแล้วแหละ ส่วนหลงหลง...ก็นะ นิสัยแบบนั้นคงต้องให้คานิลต่อยเรียกสติแหง
 
 
 
 
  
 
 
คนต่อมาก็ผักแว่น (ว่าที่)แฟนของเขาคืออาจารย์ศิลปะชื่อหนูพุก(ชื่อโคตรน่ารักกก) เป็นออริของหิม @addnoise  คู่นี้มีวาดแฟนอาร์ตไปบ้างแล้ว ทั้งสองคนมีนิสัยต่างกันสุดขั้ว แต่หลังจากคุยๆกับหิมแล้วก็หาจุดลงตัวให้พวกเขาจนได้ วางแผนไว้กะหิมว่าคงเขียนเป็นนิยาย ไว้ให้พวกเราผ่านมรสุมโด มรสุมทีสิสอะไรไปให้ได้ก่อนค่อยว่ากันอีกที 5555
 
แต่เชื่อเลยว่าคู่นี้ต้องดราม่าแน่ๆ!! ผปค.เป็นพวกดราม่า  Surprised Undecided 
 
 
 
 
แลุคนสุดท้าย
 
 
 
 
 
 
 
ผักแพว (ว่าที่)แฟนของผักแพวเป็นออริของเราเอง ชื่อยังไม่ได้คิด ภาพด้านบนเป็นผักแพวสมัยม.6 พวกเขาผ่านความดราม่าของเด็กๆมามาก และคบกันจนถึงทุกวันนี้(ปัจจุบันอายุ 21 กันแล้ว)
 
เราวางแผนจะเขียนคู่นี้เป็นนิยายนะ(ถ้าไม่ขี้เกียจมากนัก= =;) แรงบันดาลใจก็มาจากเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เรากับกลุ่มเพื่อนสมัยม.ต้นนัดกันไปกินข้าวกันที่บ้านเพื่อนคนนึง เพื่อนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่คบกันมาตั้งแต่ประถมแล้ว ปัจจุบันอยู่คนละมหา'ลัยกันหมดเลย
 
 
พอได้มาเจอกันก็คุยกันเรื่องอนาคต และคุยกันถึงเรื่องราวสมัยเรียน สมัยเรียนอยู่ในโรงเรียนนี่เป็นอะไรที่น่าโหยหามากนะ ทั้งที่ตอนเรียนอยู่กลับรู้สึกเบื่อและอยากจบเร็วๆเหลือเกิน แต่พอมาตอนนี้จะเรียนจบจริงๆแล้ว กลับไม่อยากจะจบ เพราะรู้ดีว่ามีโลกแห่งความเป็นจริงอันโหดร้ายรออยู่เบื้องหน้า แต่ก็นะ เราจะทำไงได้นอกจากก้าวต่อไปและฟันฝ่ามันไปให้ได้
 
 
แหม่ ย้อนซะยาว ที่จะบอกสั้นๆก็คือ เราอยากจะเขียนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นสมัยเรียน ชีวิตของเด็กม.ปลายที่ต้องเคร่งเครียดกับปราการด่านแรกคือการเข้าสู่มหาวิทยาลัย ความเครียดในการเลือกทางเดิน(คณะ)ที่เราอยากจะไป ความโศกเศร้าที่ต้องแยกจากเพื่อนที่คบกันมานาน และความกดดันจากครอบครัวที่คาดหวัง
 
ง่ายๆว่าเขียนสิ่งที่ตัวเองเจอมาสมัยม.ปลายผ่านคู่นี้น่ะแหละนะ ไดอารี่เล่มเก่าเราก็ฉีกทิ้ง(บ้า)ไปแล้วด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เลยไม่มีบันทึกอะไรเหลือเลยนอกจากความจำในสมอง จะให้มานั่งเขียนใหม่ก็น่าเบื่อเกินไป เลยจะลองเอามาเขียนโดยผ่านลูกชายแทน(จะสำเร็จรึเปล่านะ 5555)
 
 
 
 
 
โฮ่ยยย เป็นเอนทรี่ที่ยาวมากกกกก หวังว่าเอกทีนจะไม่ด๋อยนะOrz
 
 
และก่อนไป ทิ้งรูปไว้สักหน่อย
 
 
 
แผนผังความสัมพันธ์ 5555 ลายมือกากมากขออภัย
 
 
 
 
ธานิลหลังเรียนจบและเข้าทำงานแล้ว เป็นทนายในLaw firmแห่งหนึ่ง
 
 
 
 
ต่อมาโซนผักแพว ลูกคนล่าสุด
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
..
 
 
 
.
 
 
 
.
 
 
วายกันหมดยกเว้นธานิล
 
และสุดท้าย ใครไล่อ่านความเพ้อของไอ้นี่จนถึงบรรทัดนี้ ขอบอกว่าคุณเป็นคนมีความอดทนสูงมาก ขอบคุณจากใจจริงๆ //กราบกรานนนน 5555+